Hotline
Phụ huynh
tìm gia sư
0946996268
0903159638 Gia sư
tìm lớp
102M Hoàng Quốc Việt, Phú Mỹ, Q 7, HCM
Thứ 2 - 7 8:00 - 18:00

5 Bí quyết tìm gia sư dạy kèm mà phụ huynh nào cũng nên biết

Tìm gia sư dạy kèm tại nhà là giải pháp hữu ích mà đa số các bố mẹ lựa chọn để giúp các con nâng cao kết quả học tập. Tuy nhiên, phụ huynh và học sinh cần lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây để đạt hiệu quả cao nhất.

Xác định mục đích thuê gia sư tại nhà cho con

Trước khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà, cha mẹ nên lắng nghe và trao đổi với con để hiểu được khả năng cũng như tâm tư, nguyện vọng của con. Vì mỗi trẻ có một học lực và tính cách khác nhau, việc thuê gia sư đồng hành cùng con để giảng dạy cũng phải phù hợp.

Cha mẹ cần hiểu rằng mục đích việc thuê gia sư không chỉ giúp cải thiện kiến thức và các kỹ năng học tập của con mà còn giúp con giải quyết các khó khăn mà con gặp phải.

Ảnh minh họa

Chọn trung tâm gia sư uy tín, chất lượng

Việc tìm hiểu kỹ để lựa chọn một trung tâm uy tín là vô cùng quan trọng bởi đây là nơi tập trung nhiều gia sư giỏi và tâm huyết.

Một số tiêu chí khi lựa chọn:  

  • Trung tâm gia sư có giấy phép hoạt động, công ty, trụ sở rõ ràng ( cả qua Google Maps )
  • Trung tâm có lịch sử hoạt động lâu năm, được cộng đồng mạng đánh giá tốt.
  • Trung tâm cam kết rõ ràng gồm: Học phí, chính sách học thử, đổi gia sư…
  • Trung tâm có website chuyên nghiệp hoặc thông qua người thân, bạn bè đã sử dụng dịch vụ.

Khi tìm được thông tin của trung tâm ưng ý, cha mẹ nên liên hệ với trung tâm để được tư vấn hỗ trợ. Trong quá trình tiếp xúc với nhân viên, cha mẹ có thể đánh giá được cách làm việc và dạy học của trung tâm đó.

Hầu hết tại các trung tâm, chuyên gia sẽ lên lịch hẹn gặp, đánh giá học lực của học sinh trong quá trình học ở trường và hiểu được những khó khăn mà các con gặp phải. Hiện nay các trung tâm đều có dịch vụ cho học thử từ 1 đến 3 buổi để học sinh có thể cảm nhận và đánh giá được trình độ của gia sư. Nếu cảm thấy không phù hợp cha mẹ có quyền yêu cầu đổi gia sư khác mà không bị mất phí.

Kiểm tra thông tin của gia sư

Các thông tin cha mẹ cần tìm hiểu kỹ khi thuê gia sư bao gồm bằng cấp, chứng chỉ và kỹ năng của gia sư. Cha mẹ cần lưu ý một gia sư giỏi không phải là một người nhồi nhét thật nhiều kiến thức cho học sinh trong thời gian ngắn mà người đó phải tạo được sự đam mê học tập cho các em vì tâm lý các em học sinh yếu mất căn bản thường rất sợ học. Do vậy người giáo viên dạy tại nhà phải hội tụ đủ các yếu tố về kiến thức chuyên môn tốt, phương pháp sư phạm dễ hiểu và tác phong đạo đức chuẩn mực.

Ảnh minh họa

Thường thì một gia sư dạy kèm có kinh nghiệm sẽ đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của học sinh để chuẩn bị những tài liệu phù hợp nhất có thể. Gia sư cần nắm tình hình học tập của các em để củng cố kiến thức một cách tích cực và giải quyết những vấn đề học sinh cần.

Bên cạnh đó, khi dạy kèm tại nhà gia sư cần nắm được tính cách của mỗi học sinh để đưa ra những phương pháp dạy cho phù hợp. Trong buổi dạy đầu tiên các gia sư dành thời gian để tìm hiểu tính cách, sở thích, để có được thiện cảm và dùng những biện pháp thích hợp trong việc giảng dạy.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần có sự thúc đẩy và phối hợp với gia sư để các con đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Học phí thuê gia sư tại nhà là một điểm đáng lưu ý

Ngoài các yếu tố kể trên, mức học phí cũng là một điểm đáng lưu tâm trong quá trình tìm kiếm gia sư tại nhà cho con. Mức học phí phải phù hợp với điều kiện gia đình và tương xứng với chất lượng giảng dạy và kết quả học tập.

Kết quả học tập cùng gia sư là yếu tố quyết định

Sau cùng, kết quả học tập mới là yếu tố quan trọng nhất để cha mẹ quyết định xem có nên cho con tiếp tục theo học gia sư đó không. Cha mẹ cần theo dõi tình hình học tập và lắng nghe ý kiến của con khi học cùng gia sư. Việc học cần có thời gian mới mang lại hiệu quả, sau vài buổi học cần kiểm tra nếu thấy con không có cảm hứng khi học cùng gia sư, không tiếp thu được bài, không có tiến triển, lúc này phụ huynh hãy yêu cầu trung tâm đổi gia sư khác.