Hotline
Phụ huynh
tìm gia sư
0946996268
0903159638 Gia sư
tìm lớp
102M Hoàng Quốc Việt, Phú Mỹ, Q 7, HCM
Thứ 2 - 7 8:00 - 18:00

Chia sẻ của Cô giáo, cô gia sư Thanh Tâm

Chia sẻ của Cô giáo, cô gai sư Thanh Tâm

GS Thanh Tâm Về Ngôi Nhà Thứ 3Gia sư là một công việc làm thêm rất thích hợp cho các bạn sinh viên, nhưng với tôi từ khi bước vào giảng đường, trở thành sinh viên sư phạm tôi không đi làm thêm bất cứ công việc gì, đã từng nghĩ mình sẽ đi gia sư vào năm 2 khi tôi cũng muốn mình có chút ít kinh nghiệm thực tế khi sắp đi thực tập – một kì thực tập làm giáo viên đầu tiên trong cuộc đời tôi, nhưng rồi tôi vẫn không đi làm gia sư bởi vì một số lí do, nhưng một trong những lí do khiến tôi không đi dạy là vì phí gia sư ở trung tâm, với tôi đó là số tiền khá lớn. Nhưng tôi không hối tiếc, bởi vì tôi đã cố gắng học tập rất nhiều.

Rồi khi ra trường, tất nhiên không dễ dàng gì tìm kiếm được một ngôi trường để mình phấn đấu và cống hiến, tôi lúc đó đi làm gia sư, lúc này thì phí gì cũng phải chịu thôi nhưng có lẽ tôi may mắn, vì gặp được Gia Sư SV, đây không chỉ là một trung tâm gia sư mà đây còn là ngôi nhà thứ 3 của tôi.Gia Sư SV Ngôi Nhà Thứ 3 Của Tôi

Lần đầu làm gia sư là tôi dạy hai chị em, một bé tên Trúc và một bé tên Trâm, hai bé ở với ông bà ngoại, phải sống xa mẹ nên tôi cũng thương. Do bà ngoại bận rôn với việc kinh doanh nên hằng ngày đi dạy tôi chỉ gặp được ông ngoại và hai bé. Những ngày đầu đi dạy tôi khá thoải mái, hai chị em khá ngoan nhưng cũng hay bướng lắm, Trúc là chị đang học lớp 4, học khá tốt chỉ có Trâm là làm tôi phải chỉ dẫn nhiều hơn bởi vì Trâm đang học lớp lá chuẩn bị vào lớp 1, những ngày đầu Trâm rất lười viết chữ, hay tẩy để là rách tập, thích viết tay trái… học toán thì hay đoán đại không chịu đếm và nghe chỉ dẫn. Nhưng con nít thì phải bướng, phải ham chơi hơn rồi nên tôi kiên trì, nhiều lần hỏi về mẹ hai bé rươm rướm nước mắt à thương. Từ những lần trò chuyện đó cô trò trở nên thân thiết hơn, vì vậy hai bé không bướng nữa, tự giác học tập, học kì I Trúc được 6/6 môn mười điểm, đặc biệt là Trâm từ tháng thứ 2 mỗi lần tôi tới đều hỏi: “hôm nay học môn gì vậy cô?”. Tính toán đã nhanh hơn, biết giữ gìn tập vở hơn.Vì vậy càng ngày càng có động lực để là việc thật tốt mặc dù bản thân tôi đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng không sao, tôi sẽ không làm những người đã đặt niềm tin ở tôi phải thất vọng, ai rồi cũng khác nhưng tâm của tôi sẽ bất biến giữa dòng đời vạn biến.