Hotline
Phụ huynh
tìm gia sư
0946996268
0903159638 Gia sư
tìm lớp
102M Hoàng Quốc Việt, Phú Mỹ, Q 7, HCM
Thứ 2 - 7 8:00 - 18:00

Người Thắp Lửa

Không chỉ là một người thầy mà còn là một người bạn rất gần gũi và thân thiện với tôi, anh đang vừa lãnh đạo và giảng dạy một trung tâm gia sư tại quận 7 – Gia Sư SV. Đó chính là thầy – anh Nhựt.

Người Truyền LửaLần đầu tôi gặp anh ấy là năm ngoái, tức là khi tôi đang học lớp 7. Lúc đó ba tôi đang tìm gia sư cho tôi vì mong muốn tôi có một nền tảng vững chắc khi bước vào lớp 7. Tình cờ ba tôi quen được anh Nhựt từ một người bạn của ba nói rằng anh vừa mới ra trường được một thời gian và đang là gia sư dạy kèm. Ba tôi thấy rằng nơi anh ở cũng gần nhà tôi nên đã mời anh dạy thử một ngày xem thế nào. Hôm ấy tôi rất ấn tượng khi lần đầu gặp anh, anh không chỉ đơn thuần đến để dạy học mà rất thân thiện và hiểu tôi, hay tâm sự và vui vẻ trong việc học nên tôi cảm thấy rằng mình tiếp thu rất nhanh. Anh là một người rất tâm lý và hiểu tôi, anh thường chỉ tôi những cách học rất thú vị hay những câu chuyện, trò chơi mà anh tích lũy trong thời gian còn ngồi ở ghế nhà trường. Anh năm nay đã gần 30, có dáng người vừa phải, nước da hơi ngăm. Anh sinh ra và lớn lên ở Bình Phước, vùng đất với nhiều nét văn hóa đặc sắc của nhiều dân tộc khác nhau. Đây cũng là tỉnh lớn nhất miền nam với nhiều cảnh quang thiên nhiên như núi, rừng, sông, suối và đặc biệt nhất là vườn quốc gia Bù Gia Mập. Khi 16 tuổi anh chuyển vào Thành Phố Hồ Chí Minh để sinh sống và học tập. Anh là một người rất vui tính và điềm tĩnh, mỗi khi tôi gặp khó khăn gì anh đều tìm ra được hướng giải quyết tốt. Điều tôi rất thích ở anh đó là anh luôn cố gắng giúp tôi đạt được điểm cao nhưng không hề áp lực mà ngược lại rất thoải mái để tôi luôn làm tốt các bài kiểm tra.

Trước khi dạy tôi anh rất khó khăn trong công việc, buổi sáng anh phải đi dạy ở trung tâm và nhiều nơi khác, đến chiều tối a lại phải làm ở quán Cafe,…, anh phải đi làm mỗi ngày như vậy và nhìn anh tôi thật sự rất muốn mình có thể làm được điều gì đó cho anh . Hầu như lúc nào anh cũng mệt mỏi và thiếu ngủ, tuy vậy anh luôn quan tâm đến tôi, hỏi han tôi về việc học trong trường và luôn tâm sự với tôi mỗi khi tôi buồn. Có những lần không được điểm cao, tôi đã rất hoang mang và thất vọng nhưng mỗi lần như vậy anh Nhựt luôn động viên, khích lệ tinh thần và nó làm tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Anh hay nói với tôi rằng: “Điểm số chỉ là một mảng trong cuộc sống thôi, quan trọng nhất là mình phải biết đứng dậy từ những lần thất bại và quên đi những điều không tốt”. Anh Nhựt đã giúp tôi từ một người ít nói, ngại giao tiếp trở nên tự tin và cởi mở hơn. Bây giờ mỗi khi gặp khó khăn tôi luôn nghĩ tới những điều anh Nhựt đã nói với tôi và lấy nó làm bàn đạp tạo động lực cho tôi cố gắng hơn vào lần kế tiếp. Anh từng nói với tôi là việc xin giấy phép hoạt động để thành lập một công ty là một việc không hề đơn giản mà phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên anh vẫn kiên trì để theo đuổi mục đích và mơ ước của mình và trong thời gian đó, anh vẫn miệt mài truyền kiến thức không những cho em mà còn cho những bạn khác. Cuối cùng công sức của anh đã được đền bù xứng đáng, anh đã xin được giấy phép và công ty “Gia Sư SV” được chính thức thành lập. Vậy là sau nhiều năm ước mơ của anh đã trở thành hiện thực. Anh hiển nhiên trở thành người quản lý và vẫn tiếp tục cho công việc truyền lửa cho các gia sư và đồng thời chính anh cũng là người truyền lửa cho các thế hệ học sinh, sinh viên. Khi đã tiếp xúc với anh, chứng kiến những thành tựu mà anh được thì tôi vô cùng khâm phục anh. Từ một sinh viên khó khăn mới ra trường thì anh đã sở hữu một công ty. Tuy bây giờ anh đã là quản lý của một công ty, anh vẫn tiếp tục công việc truyền lại kiến cho tôi và các bạn khác và điều đó càng làm cho tôi thêm ngưỡng mộ anh vì anh là con người có trách nhiệm. Qua những gì anh đã làm đã hình thành trong tôi một suy nghĩ sống và làm việc phải có mục đích mơ ước và tinh thần trách nhiệm. Đây là những giá trị cuộc sống mà ai cũng cần phải có.

Người Truyền Lửa

Anh Nhựt luôn là hình mẫu để tôi noi theo và học tập nên tôi sẽ cố gắng học thật tốt để chứng minh cho gia đình, thầy cô và cả anh thấy được sự cố gắng, nỗ lực ở bản thân và em tin rằng với sự truyền lửa của anh, biết đâu sau này em sẽ trở thành một người truyền lửa kế tiếp và trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.