Hotline
Phụ huynh
tìm gia sư
0946996268
0903159638 Gia sư
tìm lớp
102M Hoàng Quốc Việt, Phú Mỹ, Q 7, HCM
Thứ 2 - 7 8:00 - 18:00

Bật mí 3 phương pháp dạy kèm tại nhà hiệu quả – Đăng ký trở thành gia sư

Vì sao nên đăng ký trở thành gia sư? Hiện nay, nhu cầu tìm gia sư tại TP.HCM đang rất lớn nên các bạn sinh viên ngày càng có nhiều cơ hội để thử sức với công việc “gõ đầu trẻ”. Tuy nhiên, dù chỉ là việc làm thêm hay gắn bó lâu dài, gia sư tại nhà luôn phải trang bị cho mình kiến thức chuyên môn vững vàng và tận tâm với công việc. Ngoài ra, cần phải nắm rõ một số yêu cầu sau để đảm nhận hiệu quả công việc gia sư tại nhà.

1. Tác phong sư phạm, có kỷ luật

Yêu cầu đầu tiên khi muốn trở thành một gia sư chính là tính kỷ luật, tác phong sư phạm mà bất cứ một người làm thầy nào cũng phải có. Bạn không thể khiến học trò khâm phục, nghe lời và phụ huynh tôn trọng nếu suốt ngày muộn giờ hay quần áo thiếu nghiêm túc. Trước hết, gia sư cần tạo sự tin tưởng cho phụ huynh và học sinh bằng vẻ ngoài lịch sự, chuẩn mực trong giờ giấc và chuyên nghiệp trong việc chuẩn bị giáo án. Có như vậy, phụ huynh và học sinh mới nhìn thấy sự nghiêm túc thật sự trong việc giảng dạy của gia sư và mong muốn hợp tác lâu dài với bạn.

2. Hiểu tâm lý học sinh

Thấu hiểu tâm lý học sinh được coi là kim chỉ nam để trở thành gia sư giỏi. Gia sư khác với thầy cô giáo đứng lớp ở chỗ: ở trường một thầy hoặc một cô với một lớp bao gồm nhiều học sinh, còn gia sư chỉ có một thầy, một trò tương tác với nhau. Do đó, bạn cần nắm được tối thiểu tính cách, tâm lý tình cảm của học sinh để tìm ra định hướng cho phương pháp giảng dạy gia sư hiệu quả nhất. Hãy bắt đầu bằng việc chủ động tìm hiểu sở thích, các mối quan tâm của học sinh. Từ đó trò chuyện, tạo ra một bầu không khí thoải mái giữa thầy và trò, rồi thu hút học sinh vào bài giảng của bạn. Rõ ràng, nếu gia sư đến chỉ chăm chăm vào việc giảng dạy mà không hiểu gì về học sinh thì kết quả mang lại sẽ như mong muốn.

3. Linh hoạt trong phương pháp dạy

Nhờ hiểu tâm lý, nghiên cứu học sinh, bạn cần phải tìm ra phương pháp giảng dạy hiệu quả linh động và khéo léo đối với từng em học sinh riêng. Bởi lẽ không học sinh không phải ai cũng giống ai, không thể áp dụng rập khuôn một phương pháp được.

Có nhiều dạng học sinh: có em rất nhanh nhẹn, chủ động trong việc học, gia sư luôn phải đưa ra những bài tập mới và có thể áp dụng các bài học nâng cao. Nhưng ngược lại có những học sinh lại rất lười động não, chỉ muốn gia sư giải hộ luôn bài tập trên lớp. Đối với dạng học sinh này, gia sư cần phải cực kỳ nghiêm khắc và khéo léo để đưa chúng vào khuôn khổ. Có đôi khi gia sư lại phải cực kỳ kiên nhẫn và bình tĩnh, giảng đi giảng lại cho những em học trò chậm hiểu.

Tóm lại, để trở thành gia sư giỏi, bạn cần tìm mọi cách để truyền hứng thú cho học sinh của mình, khiến cho các em dần dần ham thích việc học, chủ động với bài học. Để làm được như thế là cả quá trình nỗ lực của cả thầy và trò.

Đăng ký trở thành gia sư tại Trung tâm Gia sư SV

Bước 1: Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết để phía trung tâm xác nhận và đánh giá

Bước 3: Trung tâm sắp xếp lớp phù hợp với năng lực và mong muốn của gia sư

Bước 4: Thanh toán phí nhận lớp theo hướng dẫn

Bước 5: Gia sư nhận lớp

Trung tâm SV trân trọng cám ơn sự hợp tác của gia sư!