Hotline
Phụ huynh
tìm gia sư
0946996268
0903159638 Gia sư
tìm lớp
102M Hoàng Quốc Việt, Phú Mỹ, Q 7, HCM
Thứ 2 - 7 8:00 - 18:00

“Cha” Người Gia Sư Đầu Tiên Của Tôi

“Cha” Người Gia Sư Đầu Tiên Của Tôi

Thời gian trôi qua thật nhanh và tôi đã lớn lên, trưởng thành mà không kịp nhận ra. Đi làm trong Công ty Gia Sư SV làm tôi nhớ đến cái thời thơ ấu của mình. Ngày xưa, nơi tôi sinh ra dường như mục tiêu đi học của những đứa trẻ quanh tôi là để biết cái chữ chứ không nhiều định hướng như bây giờ, nhưng lúc ấy, người gia sư của tôi đã tạo cho tôi tư tưởng phải cố gắng học, học để tích lũy kiến thức, học để rèn luyện đạo đức. Nhờ vậy mà tôi là một trong số rất ít bạn bè cùng trang lứa có thể đỗ đại học, có lẽ công ơn lớn nhất cũng là từ người gia sư dạy cho tôi đánh vần, viết chữ, cộng trừ rất đơn giản. Nhưng quan điểm và suy nghĩ của người ấy ảnh hưởng đến cả cuộc đời của tôi.

Cha người gia sư đầu tiên của tôi

Bây giờ, dưới cái nhìn của người đã trưởng thành, tôi thầm biết ơn người gia sư ấy biết bao. Đối với người lớn, kiến thức cấp 1 cấp 2 không khó, chỉ cần chăm chú nghe giảng trên lớp, nhưng với trẻ nhỏ thì bấy nhiêu chưa đủ. Chúng cần sự giúp đỡ lúc về nhà, cảm nhận được sự san sẻ và quan tâm của người lớn, cần có người bạn lớn hơn mình để học hỏi nhiều thứ ngoài con chữ. Từ đó nhận thức được nhiều vấn đề lớn nhỏ, có cái nhìn riêng về cuộc sống và có suy nghĩ tích cực hơn trong lối sống. Mọi hành động nhỏ sẽ tạo nên thói quen và hình thành nhân cách của con người, trẻ nhỏ cần rất nhiều, nhiều hơn những gì người lớn nghĩ.

Ngày ấy, nếu người Gia Sư của tôi, người cha đáng kính của tôi không bỏ ra nhiều công sức, thời gian kèm cặp bên tôi, có lẽ sẽ không có tôi của ngày hôm nay để viết nên những dòng tâm sự này. Bây giờ, để chạy theo nhịp sống quá bộn bề, người làm cha làm mẹ không thể bên con cái nhiều ( ít nhất là nhiều như ba đã dành cho tôi), VẬY, người gia sư ngày nay có thể giúp đỡ một phần, bù đắp cho những lúc bận rộn của phụ huynh, không trở thành cha mẹ nhưng người gia sư có thể trở thành một người anh, một người bạn thân thiết bên các em nhỏ……